Bách Khoa Tri Thức – Gia Đình Trong Cuộc Sống Hiện Đại

Bách Khoa Tri Thức – Gia Đình Trong Cuộc Sống Hiện Đại
Thể loại
Mua sách
Mua sách giảm giá
Thẻ
Công ty phát hành
Tác giả

1. Trong kinh tế người vợ thích nắm quyền quản lý, người chồng lại không muốn như vậy, tốt nhất là hai bên phải bàn bạc, tôn trọng nhường nhịn lẫn nhau không làm cản trở cho việc giải quyết công việc bên ngoài của người chồng và nắm việc quản lý trong nhà của người vợ.

2. Trong sinh hoạt vợ chồng, nên hiểu nhau và thương lượng cho nhau, tuyệt đối không có hành động cưỡng bức theo sở thích cá nhân.

3. Trong quan hệ đối sử với hai bên bố mẹ, người thân, phải như nhau, không được tính toán so sánh.

4. Về mặt giáo dục con cái, vợ chồng nên có sự phối hộp chặt chẽ, tuyệt đối không được một bên thì nuông chiều, một bên thì nghiêm khắc, hoặc kẻ đánh người bênh, để cho con cái thấy được sự mâu thuẫn của bố mẹ.

5. Nam giới hút thuốc, uống rượu phải có chừng mực, đúng lúc, nếu không sẽ thường xuyên làm cho người phụ nữ bất bình; từ đó phát sinh mâu thuẫn.

6. Người vợ hay kêu ca sẽ dẫn đến sự buồn phiền cho người chồng. Vì vậy, người vợ phải biết tự kiềm chế, người chồng phải khoan dung, đại lượng.

7. Về ngoại tình. Bất luận bên nào có ngoại tình, cũng điều dẫn đến mâu thuẫn và xung đột, biện pháp lí trí là “xử lý lạnh tự mổ xẻ tìm căn nguyên, phân tích kỹ lưỡng, thận trọng tìm ra phương pháp để giải quyết vấn đề”.

8. Về nữ quyền lớn quá. Những gia đình mà mọi công việc trong nhà do người phụ nữ quản lý sớm muộn sẽ xảy ra mâu thuẫn, vợ chồng nên có sự nhân nhượng, thương yêu tôn trọng nhau, gia đình mới có thể hạnh phúc.

9. Về chủ nghĩa gia trưởng của nam giới: coi vợ con là tài sản, tư hữu của cá nhân mình, không chuyện trò, muốn đánh thì đánh, muốn chửi thì chửi, tất nhiên sẽ dẫn đến sự chia rẽ trong gia đình.

10. Hỗ trợ nhau trong công việc, dù mình không biết. Dù vợ hay chồng cũng điều nên giải quyết tốt mâu thuẫn này. Nếu một bên nào đó công việc quá bận, sau khi đã nắm được tình hình mà đối phương lý giải, cần phải hết sức giúp đỡ để người thân hoàn thành công việc.

Download Ebook Bách Khoa Tri Thức – Gia Đình Trong Cuộc Sống Hiện Đại Miễn Phí, Tải Sách Bách Khoa Tri Thức – Gia Đình Trong Cuộc Sống Hiện Đại, Đọc Ebook Bách Khoa Tri Thức – Gia Đình Trong Cuộc Sống Hiện Đại Online, Ebook Bách Khoa Tri Thức – Gia Đình Trong Cuộc Sống Hiện Đại Cho Điện Thoại, Tải Ebook Bách Khoa Tri Thức – Gia Đình Trong Cuộc Sống Hiện Đại Bản .prc .pdf .doc .epub .txt, Tải Ebook Bách Khoa Tri Thức – Gia Đình Trong Cuộc Sống Hiện Đại Cho Android - Iphone - IOS, Download Bách Khoa Tri Thức – Gia Đình Trong Cuộc Sống Hiện Đại Free Ebook, Xem Sách Bách Khoa Tri Thức – Gia Đình Trong Cuộc Sống Hiện Đại Trực Tuyến Online…